Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ chuyển đổi thành trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận
17/10/02021 16:44
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ chuyển đổi thành trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ chuyển đổi thành trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận - Ảnh 1.
Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

Trước đó, ngày 04/10/2021, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam (cơ quan chủ quản của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) có Văn bản số  37/2021/CV-HKT-6 gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, nêu các vấn đề liên quan đến Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ chuyển đổi thành trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận - Ảnh 2.
Trụ sở chính của Trường tại Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trải qua quá trình 25 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đánh giá là một trong những trường ngoài công lập thuộc hàng đầu Việt Nam về chất lượng và quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan, chỉ đạo, hướng dẫn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẩn trương thành lập Hội đồng trường, kiện toàn lãnh đạo trường, và thực hiện chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

Trao đổi với phóng viên, GS. TSKH Nguyễn Quang Thái - Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam cho biết, sau khi nhận được văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Hội sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ ngành liên quan, chỉ đạo, hướng dẫn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sớm thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.